Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Thủ tục vay mua ô tô ford trả góp

     Để sở hữu một chiếc xe ô tô là áo ước của rất nhiều người nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện tài chính để thực hiện ước mơ của mình. Nhưng giờ đây điều đó không còn là vấn đề quá lớn với sự hỗ trợ các gói tài chính với lãi xuất hấp dẫn từ các ngân hàng với thủ tục hồ sơ đơn giản và thời gian phê duyệt nhanh chóng, hình thức vay mua xe trả góp đang thực sự nở rộ trong những năm gần đây

    Trước tiên, trong mọi trường hợp dù là bạn mua xe trả thẳng hay mua trả góp thì giá xe đều như nhau, mọi ưu đãi là như nhau. Không có sự phân biệt giữa một khách hàng mua trả thẳng hay khách hàng mua trả góp. Bạn hoàn toàn yên tâm về mức giá khi có ý định mua xe trả góp.

Tiếp đến là lãi suất, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới quyết định mua xe trả góp của bạn. Tất nhiên là không có một ngân hàng nào cho bạn vay với chỉ một mức lãi suất trong vòng 5 đến 6 năm, vì mức lãi suất luôn biến động theo thị trường. Cụ thể, mức lãi suất ưu đãi cố định chỉ áp dung cho 6 đến 12 tháng đầu, hiện tại mức lãi này ở mức khoảng 7,5%/năm. Những năm sau đó mức lãi suất sẽ được tính theo công thức: lãi suất = lãi suất huy động 12 tháng + biên độ (khoảng 3,5%). Theo mức tính hiện nay thì lãi suất huy động là 7%, thì mức lãi suất sẽ khoảng 10,5%/năm.

 

    Thời gian vay có thể là bao lâu ? Tùy vào mức độ thu nhập, bạn có thể đăng kí thời gian vay dài hay ngắn, thông thường thì kéo dài từ 1 năm đến 7 năm. Nếu đăng kí trả trong thời gian càng dài thì số tiền trả hàng tháng sẽ càng ít, ngược lại bạn có thu nhập cao thì bạn có thể đăng kí trả trong thời gian ngắn.

 

Số tiền có thể vay là bao nhiêu ? Phổ biến nhất là vay 75% giá trị xe, tuy nhiên linh động tùy trường hợp thì mức vay tối đa có thể cao hơn. Tất nhiên bạn muốn vay dưới mức 75% đó là tùy nhu cầu.

 

I. Hồ sơ vay bao gồm những giấy tờ gì ?

 

. Đối với khách hàng cá nhân, hồ sơ bao gồm:

Chứng minh thư hai vợ chồng (còn hạn)

Sổ hộ khẩu

Giấy đăng kí kết hôn (hoặc giấy chứng nhận độc thân

Bảng lương

 

. Đối với khách hàng công ty, hồ sơ bao gồm:

1. Hồ sơ pháp lý công ty

-   Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (2 bản sao y)
-   Mẫu dấu (2 bản sao y)
-   Điều lệ công ty (Bản sao y công ty)
-   Giấy đề nghị vay vốn (Theo mẫu ngân hàng).
-   Biên bản họp hội đồng quản trị/hội đồng thành viên về việc vay vốn (theo mẫu ngân hàng).

-   Bổ nhiệm kế toán trưởng

-   Form mở tài khoản của doanh nghiệp tại ngân hàng  (theo mẫu ngân hàng). --Bao gồm đầy đủ chữ ký của chủ tài khoản và kế toán trưởng của công ty.

2. Hồ sơ hoạt động công ty:
-   Báo cáo tài chính nội bộ 02 năm gần nhất (gồm bảng CĐKT, báo cáo KQKD)
-   Báo cáo Chi tiết các khoản mục lớn đến thời điểm hiện tại :
                                                 + Phải thu của khách hàng
                                                 + Phải trả của khách hàng

                                                 + Hàng tồn kho
                                                 + Bảng kê tài sản cố định
-   Sao kê tài khoản 12 tháng gần nhất tại các Ngân hàng có giao dịch chủ yếu
-   Tờ khai thuế chi tiết 02 năm gần nhất

-   Một số Hợp đồng kinh tế đầu vào, đầu ra 02 năm gần nhất. (mỗi loại 3 chiếc)
-   Một số hóa đơn đầu vào, đầu ra năm 02 năm gần nhất. (mỗi loại 3 chiếc)
-   Hợp đồng thuê nhà xưởng, kho bãi, văn phòng  (nếu có)

3. Hồ sơ vay vốn:
-   Hợp đồng mua bán xe (Bản gốc)
-   Phiếu thu tiền đặt cọc
-   Hợp đồng tín dụng, sao kê tài khoản vay hiện có của doanh nghiệp (nếu có)

      Nếu trả trước có bị phạt không? Nghĩa là khi bạn có một số tiền tương đối lớn về tài khoản, bạn muốn trả một phần hoặc tất toán với ngân hàn cho “nhẹ nợ” thì  bị phạt hay không. Câu trả lời cho trường hợp này là: phụ thuộc vào từng gói mà bạn đã đăng kí vay, thì quy định có thể bị phạt hoặc không.

 

II. Các bước từ khi làm hồ sơ đến khi nhận xe:

 

khi mua xe trả góp thì quy định chung, phải trải qua các bước như sau:

Bước 1: Kí hợp đồng (trả góp) giữa bên bán (đại lý xe) và bên mua, đồng thời đặt cọc (khoảng 20 đến 50 triệu đồng).

Bước 2: Làm hồ sơ, nộp cho bên ngân hàng và chờ bảo lãnh khoản vay của ngân hàng. Thông thường từ khi hoàn thiện hồ sơ cho đến lúc nhận được phê duyệt là 2 ngày. Khi đã có bảo lãnh của ngân hàng, đồng thời lúc này bên mua sẽ nộp bảo lãnh + khoản tiền đối ứng (phần không vay) cho bên bán.

Bước 3: Bên bán xuất hóa đơn, cung cấp hồ sơ để bên mua đi làm thủ tục nộp thuế, đăng kí, đăng kiểm xe. Quá trình này thì bên bán có thể hỗ trợ khách hàng (nếu có nhu cầu). Sau đó mua bảo hiểm và làm hợp đồng chuyển quyền thụ hưởng cho bên ngân hàng (quy định bắt buộc của việc mua ô tô trả góp là: “bắt buộc phải mua bảo hiểm thân vỏ xe”.)

 

Bước 4: Khi đã đăng kí xong, có giấy hẹn đăng kí. Bên mua sẽ nộp lại giấy hẹn cho ngân hàng, sau đó kí vào hồ sơ vay để dải ngân khoản vay cho bên bán. Khi bên bán nhận được tiền, bên mua nhận xe, quá trình kết thúc.

Điều lưu ý sau khi mua xe trả góp là: khách hàng phải trả nợ đóng lịch trả nợ của ngân hàng, nếu “quên” là sẽ bị “nợ xấu”, nếu nợ xấu thì sau này có cần vay tiền (của bất cứ ngân hàng nào) thì rất khó khăn và khả năng vay được là rất nhỏ.

------>>>>> Để được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline : 0968 526 228