Quảng cáo trái
Quảng cáo phải
Ford Miền Bắc | Đại Lý Ford chính hãng Việt Nam | Mỹ Đình Ford. Hotline: 0968.526.228

Ford Ranger sắp trở về Mỹ sau 4 năm chinh chiến trên đất khách

Ford Ranger

Nếu được Hiệp hội công nhân sản xuát ô tô Mỹ (UAW) thông qua, hãng Ford sẽ có một mẫu xe giá rẻ và cỡ nhỏ để bổ sung sản phẩm mà dòng bán tải F-Series hiện vẫn còn thiếu.

Trong vài năm trở lại đây, Ford và đồng hương Fiat Chrysler đã bỏ qua phân khúc xe bán tải cỡ trung, tạo cơ hội cho Toyota Tacoma, Chevrolet Colorado cũng như GMC Canyon. Từ tháng 1-6/2015, đã có tổng cộng 211.797 chiếc xe bán tải cỡ trung đến tay người tiêu dùng Mỹ. Trong đó, Toyota Tacoma chiếm gần một nửa tổng doanh số của dòng xe bán tải cỡ trung tại thị trường Mỹ.

ford ranger

Có vẻ như mọi chuyện sẽ thay đổi trong tương lai khi Ford Ranger sẽ được đưa trở về quê nhà Mỹ sau 4 năm “chinh chiến” trên đất khách. Trong năm 1999, hãng Ford từng bán gần 350.000 chiếc Ranger cho người tiêu dùng Mỹ. Đây cũng là doanh số bán hàng kỷ lục của dòng xe Ford Ranger tại thị trường quê nhà.

Như đã biết, hãng Ford đã “khai tử” dòng xe bán tải Ranger tại thị trường Mỹ. Trong khi đó, Ford Ranger vẫn tiếp tục được bày bán tại gần 200 thị trường ngoài Mỹ trên toàn thế giới. Hiện giá giao dịch của Ford F-150 đã tăng lên nên cơ hội dành cho một mẫu xe bán tải cỡ trung tại thị trường Mỹ được bỏ ngỏ. Nếu quay trở lại thị trường Mỹ, Ford Ranger chắc chắn không gây ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của dòng xe bán tải cỡ lớn F-150.

Hãng Ford hiện đang bàn thảo với Hiệp hội công nhân sản xuát ô tô Mỹ (UAW) về việc đưa mẫu xe bán tải cỡ trung Ranger trở lại thị trường Mỹ sau 4 năm vắng bóng. Ngoài ra, hãng Ford còn lên kế hoạch hồi sinh Bronco, mẫu SUV đình đám trong quá khứ. Theo một số nguồn tin, hãng Ford đã nộp đơn xin đăng ký bản quyền nhãn hiệu cho cái tên Bronco tại thị trường Mỹ. Hiện tại Ford đang cân nhắc kế hoạch sản xuất Ford Ranger tại nhà máy lắp ráp Michigan, gần thủ phủ Detroit, Mỹ.

nha may ford michigan